Trường Đại học University of St Andrews

Đại học University of St Andrews nằm tại trung tâm tín ngưỡng và chính trị của Scotland. Trường có tới 45% sinh viên là du học sinh, đóng góp một phần lớn dân số cho thị trấn St Andrew. Đại học St Andrews nổi tiếng về đào tạo các chuyên ngành Quan hệ Quốc tế, Khoa học Máy tính, Vật lý,…

Tổng Quan về Đại học University of St Andrews

Đại học University of St Andrews là trường đại học nói tiếng Anh lâu đời thứ 3 trên thế giới và lâu đời nhất tại Scotland, được thành lập năm 1413. Dù là một thị trấn nhỏ, St Andrews vẫn luôn là trung tâm của tín ngưỡng và chính trị tại Scotland, thể hiện trong uy tín vững mạnh của nhà trường trong các lĩnh vực Nhân loại học, đặc biệt là Thần học và Triết học. 7,000 sinh viên tới từ 100 quốc gia khác nhau đóng góp một phần đáng kể cho dân số của thị trấn và St Andrews bao phủ toàn bộ khu vực thay vì đặt ra một khu campus cố định.

Các văn bằng tại Scotland kéo dài 04 năm và tại St Andrews, điều này được tận dụng để đưa ra sự linh hoạt tối đa. Sinh viên ứng tuyển vào 1 trong 4 Khoa (Nghệ thuật, Thần học, Y học hoặc Khoa học) và theo học các mô đun dẫn tới văn bằng, với cơ hội đi sâu vào chuyên môn trong 02 năm cuối. Là một trường đại học cổ kính, St Andrews có một số truyền thống lâu đời như khái niệm ‘phụ huynh’ (sinh viên năm 3) và “May Dip”, khi sinh viên đi tới North Sea vào bình minh vào ngày đầu tiên của tháng Năm.

Đại học University of St Andrewsmang tới một số cơ hội cho sinh viên bậc đại học dành 01 năm học tại Mỹ hoặc Canada, với nhiều điểm đến mới được phê duyệt mỗi năm. Nhà trường có 3 đối tác giao lưu du học tại Canada và 11 đối tác khác tại Mỹ, mỗi trường cung cấp một trải nghiệm sinh viên khác nhau, từ kcampus tại Los Angeles của University of California nằm tại trung tâm Beverly Hills tới College of William & Mary tại Williamsburg, cơ sở giáo dục bậc nâng cao lâu đời thứ 2 tại Mỹ.

truong-dai-hoc-university-of-st-andrews

Cơ sở lưu trú của Đại học University of St Andrews

Đại học University of St Andrews đảm bảo nhà ở cho tất cả sinh viên năm đầu. Có gần 4,000 phòng nằm trong thành phố, trong đó 40% là dạng phòng được phục vụ, với lựa chọn phòng tiêu chuẩn với phòng tắm chung hoặc phòng tắm riêng cũng như các phòng ở chung. Sinh viên sống xung quanh thị trấn thay vì ngay tại campus.

Khu dân cư của University of St Andrews có từ những toà nhà được xây bằng đá xinh đẹp với những nét đặc trưng từ thời kỳ ban đầu tới những căn hộ phong cách được xây dựng với tiêu chuẩn môi trường và bền vững cao.

Địa Điểm

Thị trấn St Andrews nằm trên mũi đất đá nhìn ra vùng nước của North Sea. 20,000 người, bao gồm sinh viên, sống tại thị trấn nhỏ và tràn đầy lịch sử này với rất nhiều toà nhà đẹp xinh vẫn đứng vững như những công trình kỷ niệm hàng ngàn năm là điểm nhấn của các giám mục, vua và liệt sĩ. Nhà trường không có campus nhưng bao phủ toàn bộ thị trấn và St Andrews chỉ cách Edinburgh 80km về phía Đông Bắc.

Đại học University of St Andrews có được những trang thiết bị tuyệt vời trong nhiều toà nhà, từ những phòng thí nghiệm Y Học siêu hiện đại tại North Haugh tới sự hùng vĩ thời trung cổ của St Salvatores Quadrangle nơi các bài giảng diễn ra hàng ngày. Thư viện trong trung tâm thị trấn đã được trang bị lại với đầu tư trị giá 14 triệu Bảng Anh và còn nhiều kế hoạch nâng cấp đáng giá hàng triệu Bảng khác cho Hội Sinh Viên và Trung Tâm Thể Thao của trường.

Thành tựu của Đại học University of St Andrews

 • Là trường Đại học đứng đầu ở Scotland và luôn đứng Top 10 ở Anh trong các bảng xếp hạng.
 • TOP 100 trường Đại học Thế giới với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cao nhất Vương Quốc Anh (đạt 98% trong 4 năm qua)
 • Xếp hạng cao nhất về đánh giá sự hài lòng của sinh viên (theo National Student Survey)
 • Chương trình đào tạo đại học ngành Kinh doanh của St Andrews được đánh giá tốt thứ 2 ở Anh.
 • Là một trong số các trường đại học có các chương trình nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu Châu Âu.
 • Đại học University of St Andrews xếp thứ 5 tại Vương Quốc Anh về danh tiếng
 • Xếp hạng 14 UK và hàng 1 Scotland về nghiên cứu
 • St Andrew được mệnh danh là trường đại học có tỷ lệ việc làm sau đại học cao thứ hai ở Vương quốc Anh. 97,7% sinh viên tốt nghiệp đang làm việc hoặc học thêm ba năm rưỡi sau khi tốt nghiệp.
 • 24 trong số 25 môn học của Trường St Andrews thuộc top 10 toàn quốc

dai-hoc-university-of-st-andrews

Yêu cầu đầu vào và chi phí

Điều kiện đầu vào

Dự bị đại học Đối với Đại học Sau đại học
– Tốt nghiệp THPT
– IELTS tối thiểu 5.5
– Thư giới thiệu của giáo viên
– Personal statement
– Hoàn thành khóa dự bị của trường với GPA 3.2/4
– IELTS từ 6.5 trở lên không band nào dưới 6.0 (tùy từng khoa có khoa sẽ cao hơn)
– Bằng cử nhân ngành liên quan, GPAtương đương 3.6/4
– IELTS 6.5 trở lên không band nào dưới 6.0 (khoa Tiếng Anh có yêu cầu IELTS 8.0)
– 1 số ngành yêu cầu kinh nghiệm làm việc, CV, thư giới thiệu

Chi phí Đại học St Andrews

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Chi phí du học Anh tại trường St Andrews

 • Học phí:
  • Đại học: trung bình £21,228/năm
  • Sau Đại học: trung bình £20.087/năm
  • Nghiên cứu sinh: trung bình £17.718/năm
 • Phòng ở tiêu chuẩn:
  • Phòng đơn: khoảng £7,009
  • Phòng ghép: £6,364
 • Thiết bị, máy tính, sách vở: £1,200
 • Thực phẩm, tiện ích (internet): £2,000
 • Chi phí cộng đồng: £50
 • Hộ chiếu: £348
 • Phụ phí sức khỏe xuất nhập cảnh: £1,350
DMCA.com Protection Status