Trường Đại học Amsterdam Hà Lan

UvA là 1 trong những trường lớn nhất tại châu Âu. Ngoài ra, UvA được xếp hạng là 1 trong những trường nghiên cứu tốt nhất thế giới. Hãy đến ngay với Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Du học nếu như cần tư vấn chọn trường du học Hà Lan phù hợp cho bạn nhé!

Giới thiệu về trường Đại học Amsterdam

University of Amsterdam (UvA) – trường đại học Amsterdam (UvA) được thành lập năm 1632 bởi chính quyền địa phương và sau đó được đổi tên theo thành phố Amsterdam.

Đây là trường lâu đời thứ ba ở Hà Lan và là một trong những trường đại học nghiên cứu lớn nhất ở châu Âu với 31.186 sinh viên, 4.794 nhân viên, 1.340 sinh viên trình độ Tiến sĩ.

Trường Đại học Amsterdam

Trường Đại học Amsterdam Hà Lan

Ngân sách hàng năm của trường là 600 triệu euro. Khuôn viên chính nằm ở trung tâm Amsterdam, với một số khoa nằm ở các khu lân cận.

Trường bao gồm 7 khoa chính: Nhân văn, Khoa học Xã hội và Hành vi, Kinh tế và Kinh doanh, Khoa học, Luật, Y khoa và Nha khoa.

Ban quản trị trường học, hầu hết các khoa và đa số nhà ở sinh viên được đặt tại trung tâm thành phố Amsterdam cổ kính, trong vùng kênh đào (Canal Ring), là một trong những Di sản Thế giới của UNESCO. Cánh cổng Agnes phía trước Agnietenkapel là biểu tượng chính của trường đại học đã có từ năm 1571.

Trường Đại học Amsterdam Hà Lan

Đặc điểm nổi trội của Đại học Amsterdam

Đào tạo 6 cá nhân được nhận giải thưởng Nobel, 7 cá nhân đoạt giải thưởng Spinoza và 5 Thủ tướng Hà Lan.

Năm 2014, trường xếp hạng 50 trên thế giới, thứ 15 ở Châu Âu, và thứ nhất tại Hà Lan trong Bảng xếp hạng Đại học thế giới của QS.

Trường là đơn vị duy nhất của Hà Lan được bảng xếp hạng CHE Excellence xếp hạng là một trong những Đại học xuất sắc trong bảy lĩnh vực nghiên cứu.

Trường được xếp hạng thứ 58 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới của Times Higher Education năm học 2015 – 2016.

Trường được xếp hạng thứ 55 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới của QS năm học 2015-2016. Qua đó trường trở thành trường Đại học của Hà Lan có vị trí cao nhất trong danh sách.

>>> Đọc thêm về Trường Đại học Radboud – Hà Lan

Amsterdam University Hà Lan

Các ngành đào tạo tại trường

Trường Đại học Amsterdam được chia thành 7 khoa, mỗi khoa do một trưởng khoa đứng đầu. Các khoa bao gồm khoa Khoa học Nhân văn, Khoa học Xã hội và Hành vi Kinh tế và Kinh doanh, Khoa học, Luật, Y khoa và Nha khoa. Sinh viên phải được chấp nhận vào khoa theo chương trình học trước khi bắt đầu khóa học.

Các ngành đào tào

Sinh học
Nghiên cứu về thuật toán
Kinh tế & Kinh doanh
Ngôn ngữ & Văn hoá Pháp
Nghiên cứu Thông tin
Tin học Y
Y học
Toán
Âm nhạc
Luật công chứng
Triết học
Khoa học tự nhiên và Xã hội
Tâm sinh lý học
Tôn giáo
Luật thuế
Ngôn ngữ và Văn hoá Tây Ban Nha
Khảo cổ học
Văn hóa phân tích
Thiên văn học & Vật lý thiên văn
Nghiên cứu sinh học
Sinh học thần kinh
Hóa học
Nghiên cứu kinh doanh
Tài chính
Tài chính Bất động sản
Phát triển và Giáo dục Trẻ em
Khoa học Truyền thông
Khoa học Máy tính
Khoa học Trái đất
Kinh tế học
Kinh tế lượng
Địa lý Nhân học,
Logic
Vật lý
Tin học Y tế
Tâm lý học
Khoa học Chính trị
Luật công cộng quốc tế
Khoa học Xã hội
Xã hội học Văn hoá
Kỹ thuật Phần mềm
Nghiên cứu Đô thị
Kỹ thuật Hệ thống & Mạng …

Đại học Amsterdam Hà Lan

 

Chi phí và học phí

Chi phí sinh hoạt: 400 – 700 euros

Học phí đối với bậc cử nhân

Đối với sinh viên quốc tế: học phí dao động từ 9 000 – 20 000 USD/năm tuỳ thuộc vào ngành học và thời gian theo học

Đối với sinh viên quốc tế: học phí dao động từ 10 500 – 25 000 USD/năm tuỳ thuộc vào ngành học và thời gian theo học.

>>> Trường Đại học Maastricht – Hà Lan

Trường Amsterdam University Hà Lan

Học bổng tại University of Amsterdam

Amsterdam Excellence Scholarship: Học bổng dành cho sinh viên theo học bậc Thạc sĩ tại UvA. Đây là học bổng vô cùng danh tiếng, tài trợ 100% học phí cũng như chi phí sinh hoạt cho sinh viên (trị giá khoảng €25,000 một năm) và có thể xem xét gia hạn thêm 1 năm tiếp theo.

Amsterdam Merit Scholarship: Học bổng dành cho sinh viên theo học bậc Thạc sĩ tại UvA. Học bổng hỗ trợ hoàn toàn học phí cho sinh viên, dưới dạng các khoản trợ cấp hàng tháng.

Holland Scholarship: Học bổng này được tài trợ bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan trị giá €5,000 và được trao cho sinh viên ngay trong năm học đầu tiên.

 

DMCA.com Protection Status