Tất tần tật về trường Đại học University of Ottawa

Là trường đại học song ngữ lớn nhất trên thế giới, trường Đại học University of Ottawa tại Canada đang là địa điểm lựa chọn hot nhất dành cho sinh viên quốc tế muốn đi du học Canada. Sau đây, công ty tư vấn du học Knet sẽ đem những thông tin về trường đại học Ottawa tại – Trường đại học song ngữ lớn nhất trên thế giới tại Canada đến với các bạn nhé. Giúp bạn có thêm tự tin hơn khi học tập tại đây cũng như tự tin trong việc lựa chọn đi du học Canada.

Thông tin chung

Mỗi năm có hơn 8000 sinh viên quốc tế chọn trường Đại học University of Ottawa (uOttawa) để theo học. Tọa lạc tại Ottawa, thủ đô và là trung tâm chính trị của Canada, uOttawa được bao quanh bởi nhiều nguồn tài nguyên quốc tế, với hàng chục tổ chức phi chính phủ, các đại sứ quán và lãnh sự quán. Sinh viên quốc tế do đó sẽ được thừa hưởng mức học phí thấp cùng một nền giáo dục chất lượng cao, đồng thời sinh sống tại một trong 10 quốc gia tốt nhất thế giới (theo Liên Hiệp Quốc).

uOttawa có mặt trong 1% các trường đại học hàng đầu thế giới và là một trong tốp 10 cơ sở đào tạo nghiên cứu chuyên sâu ở Canada. Đây là trường đại học song ngữ Anh-Pháp lớn nhất thế giới, nơi sinh viên có thể theo học bằng cả hai thứ tiếng Anh và Pháp.

Vốn là mái nhà chung của hơn 550 chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, bằng cấp của uOttawa được công nhận trên khắp toàn cầu. Các chương trình của trường thường xuyên được đánh giá, duy trì những tiêu chuẩn giáo dục cao nhất.

Mỗi năm có hơn 42.000 sinh viên từ hơn 155 quốc gia theo học tại Đại học Ottawa. Sinh viên quốc tế có thể theo đuổi các khóa tiếng Anh hoặc tiếng Pháp chuyên sâu để chuẩn bị cho các chương trình đào tạo cấp bằng.

Nhà trường mang đến một mạng lưới các dịch vụ và chương trình hỗ trợ miễn phí nhằm giúp bạn tạo dựng thành công. Trước khi khóa học bắt đầu, các cố vấn quốc tế và Văn phòng Quốc tế của trường sẽ giúp đỡ bạn trong quá trình chuyển tiếp và thích nghi với nhà trường và Canada. Ngoài ra còn có các dịch vụ trợ giúp trong quá trình học, bao gồm Trung tâm Hỗ trợ Viết học thuật và Trung tâm Phát triển Sự nghiệp.

Đại học Ottawa dành nhiều cơ hội học tập ở nước ngoài cho sinh viên quốc tế, với hơn 280 trường đại học đối tác tại 50 quốc gia trên thế giới. Các cơ hội học bổng sẽ hỗ trợ những học viên đủ điều kiện được theo học các chương trình trao đổi ở nước ngoài.

Canada là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế, với mức sinh hoạt phí phải chăng và một nền văn hóa đa dạng. Hơn nữa, chi phí tiêu dùng ở Ottawa thấp hơn mức phí ở Toronton đến 25%. Ngoài ra, đất nước này còn sở hữu rất nhiều phong cảnh thiên nhiên ngoạn mục, cùng vô số cơ hội tham gia các hoạt động ngoài trời như trượt tuyết, đi bộ đường dài và chèo thuyền.

khuon-vien-truong-dai-hoc-university-of-ottawa

Về khuôn viên trường Đại học University of Ottawa

Trường được xây dựng trên khu đất rộng tới 42.5 ha, đầu tư vào cơ sở vật chất lẫn những khu học xá đầy đủ tiện nghi và thiết bị phục vụ cho từng môn học. Cụ thể, hiện tại University of Ottawa có 30 tòa nhà hành chính, 806 phòng nghiên cứu, thí nghiệm, 301 phòng giảng dạy, 257 phòng học và phòng hội thảo.

Thành tích của trường

+ Là trường đại học song ngữ lớn nhất trên toàn thế giới.

+ Theo kết quả bình chọn năm 2011 của QS World University Rankings: Trường được xếp thứ 256 các trường đại học đào tạo tốt nhất trên thế giới.

+ Theo kết quả bình chọn năm 2014 của Maclean’s University Rankings: Trường được xếp thứ 11 các trường đại học đào tạo tốt nhất tại Canada.

+ Theo kết quả bình chọn năm 2016 của theo QS World University Rankings: Trường được xếp thứ 291 các trường đại học đào tạo tốt nhất trên thế giới.

+ Là một trong 10 trường đại học đào tạo tất cả các lĩnh vực, đào tạo các khóa học trên toàn thế giới.

+ Nhiều nhóm ngành đào tạo đạt thứ hạng cao như: Nghiên cứu y học xếp thứ 8, luật thứ 7, kỹ thuật thứ 3 và kinh doanh thứ 3.

Cập nhật thông tin mới

uOttawa thăng hạng tại Xếp hạng Đại học Toàn cầu 2020

Tại bảng xếp hạng Đại học Toàn cầu năm 2020 của Times Higher Education (2020 Times Higher Education World University Rankings), Đại học Ottawa đã tăng lên vị trí 141 từ hạng 176 hồi năm 2019. Trong 3 năm liên tiếp, trường vẫn đang tiếp tục duy trì vị thế trường đại học tốt thứ 7 Canada về cường độ nghiên cứu.

Trong vài năm tới đây, uOttawa sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng xuất sắc của trường trong nghiên cứu, hợp tác và phát triển tài năng. Và để làm được điều này, trong 5 năm qua, trường đã khánh thành 5 tòa nhà mới và đã có hơn 1.100 phòng thí nghiệm, phục vụ giảng dạy và nghiên cứu.

Mới được ra mắt gần đây, Learning Crossroads là một không gian tự học giữa các giờ lên lớp, với các gian phòng được trang bị màn hình video 8k, thiết bị thực tế ảo, phòng học nhóm, phòng đa chức năng cùng nhiều thiết bị cho mượn.

Nhà trường rất chú trọng việc thành lập các nhóm “sinh viên hỗ trợ sinh viên”: bên cạnh đội ngũ cố vấn là giảng viên và sinh viên chuyên giải đáp các thắc mắc về học thuật, trường còn có đội ngũ 14 cố vấn viên là sinh viên quốc tế để hỗ trợ các vấn đề hòa nhập ở Canada.

Kể từ kỳ nhập học mùa thu năm 2020, chương trình Khoa học Thực phẩm Tích hợp (Integrated Food Science program), với sự hợp tác cùng trường đào tạo ẩm thực Le Cordon Bleu, sẽ kết hợp các chuyên gia đến từ hai cơ sở đào tạo nổi tiếng thế giới, nhằm mang lại một chương trình độc đáo, kịp thời, giúp người học lấp đầy những lỗ hổng kiến thức về chuyên môn. Sinh viên sau khi ra trường sẽ có được những kỹ năng và kiến thức thiết thực để trở thành lãnh đạo trong mọi lĩnh vực liên quan đến thực phẩm – theo nhận định của Thầy Stéphane Frelon đến từ Le Cordon Bleu Ottawa. Ngoài ra, chương trình còn mang lại cho bạn những kỹ năng mới mẻ và hữu ích để thành công trên thị trường lao động.

Ở bậc cao học, nhà trường còn ra mắt một loạt chương trình thạc sĩ ngắn hạn, nhằm tối đa hóa các triển vọng việc làm, giúp người học chuyên môn hóa kỹ năng và kiến thức của bản thân.

Để hỗ trợ sinh viên quốc tế bậc tiến sĩ và ghi nhận những đóng góp của họ trong công tác nghiên cứu tiến sĩ của trường, nhà trường đã áp dụng mức học phí thấp cho sinh viên bậc tiến sĩ, thông qua các chương trình học bổng International Doctoral Scholarship hoặc Differential Tuition Fee Exemption dành cho sinh viên Pháp ngữ.

tat-tan-tat-ve-truong-dai-hoc-university-of-ottawa

Chi phí khi theo học tại trường Đại học University of Ottawa

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 26.000 CAD

  • Học phí đại học:  26000 CAD đến 33000 CAD/ năm
  • Học phí  sau đại học: 27000 CAD đến 37,000 CAD/năm (thay đổi theo từng ngành)
  • Ăn ở: 10000 CAD – 15000 CAD/năm
  • Các chi phí khác: khoảng 4000 CAD/năm

Điều kiện nộp đơn 

Bạn có thể theo học tại Đại học Ottawa bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc kết hợp cả hai ngôn ngữ. Sinh viên quốc tế phải đáp ứng trình độ ngoại ngữ được yêu cầu mới có thể theo học một trong những khóa học ngôn ngữ của trường.

Những ứng viên đăng ký vào một chương trình dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của trường – nhưng trước đây chưa từng hoàn tất bất cứ khóa học nào bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có thời lượng tối thiểu 3 năm – sẽ phải nộp kết quả bài kiểm tra ngôn ngữ. Để trúng tuyển vào uOttawa, bạn phải đạt một trong những điểm số tối thiểu sau đây hoặc tương đương:

  • Điểm IELTS trung bình đạt 6.5 với kỹ năng viết ít nhất 6.5
  • Điểm TOEFL iBT trung bình đạt 86 với kỹ năng viết ít nhất 22
  • Điểm TOEFL PBT với kỹ năng viết tối thiểu 22 và các kỹ năng nghe, nói ít nhất 20

Những ứng viên không đáp ứng được điều kiện ngoại ngữ có thể phải đăng ký một khóa học ngoại ngữ-hai hoặc một chương trình ngôn ngữ chuyên sâu trước khi trúng tuyển vào học tại trường.

DMCA.com Protection Status