Du học Úc | Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại Úc mới nhất 2021

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại Úc và cách sử dụng đồng tiền. Nếu bạn đang chuyển đến Úc để học, thì có lẽ bạn đang muốn tìm hiểu hệ thống tiền tệ và tìm kiếm một ngân hàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một số chủ đề quan tâm liên quan đến tiền và ngân hàng. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn thích nghi với việc sống và học tập thông qua việc Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại Úc

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại Úc – Đồng tiền tại Úc

Tiền tệ của Úc là đô la Úc (AUD). Đồng đô la được tạo thành từ 100 xu, giống như đồng đô la Mỹ. Có các loại tiền xu 5c, 10c, 20c, 50c, 1 đô la và 2 đô la mà chính phủ sử dụng cho các hình thức tiền tệ nhỏ hơn. Nếu bạn đang xem các hóa đơn, có các ghi chú $ 5, $ 10, $ 20, $ 50 và $ 100. Có những lưu ý khác có thể được Kho bạc sử dụng, nhưng không có ghi chú nào trong số này được sử dụng bởi các cá nhân.

đồng tiền úc
Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại Úc

Một điều mà bạn sẽ nhận thấy khi đến Úc là một số mặt hàng được đánh dấu để mua với giá trị một xu, mặc dù không có đồng 1 xu. Nếu điều đó xảy ra, thì bạn sẽ nhận thấy rằng giá trị của vật phẩm được làm tròn thành giá trị 5c gần nhất. Ví dụ: nếu bạn đang mua một mặt hàng là 10,32 đô la, bạn sẽ trả 10,30 đô la cho mặt hàng đó.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại Úc – Ngân hàng tại Úc

Mở tài khoản ngân hàng địa phương khá đơn giản miễn là bạn làm trong vòng sáu tuần sau khi đến Úc. Nếu bạn làm điều đó trong khoảng thời gian đó, bạn chỉ cần cung cấp hộ chiếu và địa chỉ bưu chính và bạn sẽ có tài khoản ngân hàng. Bạn cũng có thể đăng ký tài khoản ngân hàng trước khi đến nước này. Nhiều ngân hàng Úc có các trang web mà bạn có thể xem và áp dụng. Sau đó, bạn sẽ có mọi thứ được thiết lập trước khi bạn bước chân lên mặt đất Úc.

Nếu quá sáu tuần đầu sau khi đến nước này bạn mới mở tài khoản ngân hàng tại Úc, bạn sẽ phải trải qua các hình thức giao thức khác để được xem xét cho tài khoản ngân hàng. Ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác mà bạn đang đăng ký tài khoản có thể cung cấp cho bạn thông tin mà bạn cần tại thời điểm đó.

mở ngân hàng tại úc
Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại Úc

Bạn cũng có thể thiết lập rằng bạn có thể liên kết tài khoản của mình (hoặc tài khoản của người đang trả tiền cho giáo dục của bạn) với tài khoản ngân hàng Úc của bạn, ngay cả khi tài khoản gốc được đề cập là từ quốc gia của bạn. Đó là một quy trình đơn giản và nó có thể giúp bạn yên tâm về tài chính của mình khi đi du học tại Úc.

>>> Tư vấn du học Úc

Nhiều ngân hàng cũng sẽ cung cấp miễn trừ giữ tài khoản hàng tháng và miễn phí rút tiền cho tài khoản giao dịch của bạn nếu bạn cung cấp cho ngân hàng bằng chứng rằng bạn đã đăng ký làm sinh viên tại một trường đại học hoặc trường dạy nghề tại Úc. Bạn có thể làm điều này bằng cách mang theo ID sinh viên, lịch trình cho học kỳ hiện tại và / hoặc một loạt các mục khác liên quan đến đăng ký. Ngân hàng bạn đang nộp đơn sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần về những gì bạn có thể làm để có được những miễn trừ này và bất kỳ khoản giảm giá áp dụng nào khác.

Sau đây, chúng tôi sẽ các bước hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại Úc cực dễ dàng và tiện lợi nhé!

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại Úc – Chọn ngân hàng để giao dịch tại Úc

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng để giao dịch trong thời gian ở Úc, đây là ba lựa chọn có các lựa chọn uy tín cho sinh viên quốc tế:

  • The Australian and New Zealand Banking Group Limited (ANZ)
  • The Commonwealth Bank
  • The National Australian Bank

Khi bạn có tài khoản ngân hàng, bạn sẽ có thể sử dụng ba tùy chọn khác nhau để rút tiền từ tài khoản của mình.

Máy rút tiền tự động (ATM). Những máy này thường yêu cầu một khoản phí nếu bạn đang sử dụng ATM của một ngân hàng khác, nhưng hầu hết các ngân hàng sẽ có ATM trên toàn quốc.

mở ngân hàng tại úc hình 1
Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại Úc

Điểm chuyển tiền điện tử. Nhiều cửa hàng, siêu thị, cửa hàng đặc sản và nhà hàng có thiết bị đầu cuối được gọi là thiết bị đầu cuối điểm chuyển tiền điện tử (EFTPOS). Các thiết bị đầu cuối này có thể giúp bạn thanh toán cho các mặt hàng của bạn và, trong một số trường hợp, cho phép bạn rút tiền mặt khi bạn mua hàng hóa của mình.

>>> Đọc thêm ngay: Hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Úc

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại Úc – Lưu ý về Thuế hàng hóa và dịch vụ

Điều cuối cùng bạn cần hiểu trước khi đến Úc là Thuế hàng hóa và dịch vụ, hay thuế GST. GST là thuế 10% không đổi được áp dụng trên toàn quốc đối với tất cả hàng hóa và dịch vụ (ngoại trừ bao gồm các loại thực phẩm cơ bản – trái cây, sữa, bánh mì, rau quả). Nếu bạn đã đến Hoa Kỳ trước đây, nó tương tự như thuế bán hàng, nhưng nó không dựa trên tiểu bang – 10% là thuế cố định trên toàn quốc. Thuế này được đánh thuế để quốc gia có thể có thu nhập phù hợp cho bất kỳ chi tiêu quốc gia nào có thể cần thiết.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về ngân hàng, GST và / hoặc tiền tệ ở quốc gia Úc, hãy xem trang web của Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc hoặc bất kỳ trang web nào của Chính phủ Úc về tiền và thuế. Họ sẽ có thể trả lời bất kỳ câu hỏi hoặc mối quan tâm nào mà bạn có thể có trước khi đến nước này. Họ cũng có thể giúp bạn tìm hiểu theo cách của bạn xung quanh hệ thống tiền tệ của Úc.

Hi vọng với những Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại Úc đã giúp bạn được phần nào các công đoạn mở một tài khoản và chi tiêu tiền Úc dễ dàng hơn khi đặt chân du học Úc

 

DMCA.com Protection Status