Điều kiện Du học Hà Lan năm 2019

điều kiện du học hà lan hình 1

Điều kiện Du học Hà Lan năm 2019 là gì? Nhắc đến Netherlandsbạn sẽ nghĩ đến điều gì? Một đất nước được biết đến là “thấp hơn mực nước biển”, một quốc gia với những kênh nước, hệ thống giao thông kênh đào đặc biệt, thú vị và xinh đẹp. Vậy nên từ lâu Netherlands đã được đông đảo học sinh, sinh viên quốc tế lựa chọn làm điểm đến dh của họ.

Tuy nhiên dh ở đâu cũng cần có những đk cụ thể. Nếu như bạn đang lựa chọn Netherlands làm địa chỉ dh thì hãy cùng Công ty Tư vấn Du học tìm tìm hiểu sâu hơn về điều kiện du học Hà Lan năm 2019 nhé!

Điều kiện du học Hà Lan năm 2019 bao gồm những gì?

Như đã nói, để có thể d.học Netherlands các bạn họ

điều kiện du học hà lan hình 1
Du học Netherlands cần những điều kiện cụ thể nào

c sinh, sinh viên cần đáp ứng đủ những đ.kiện dh cụ thể. Tùy vào từng bậc học và ngành học mà có những đk khác nhau.

Về học lực

Đối với khóa Dự bị

Tại Netherlands, các trường đại học không có khóa đào tạo tiếng anh, mà chỉ có những khóa dự bị đại học. Vậy nên những ai không đủ khả năng về ngoại ngữ có thể học các khóa học dự bị cho đến khi đủ trình độ vào học chuyên ngành.

  • Dự bị ĐH

Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, IELTS: 5.0 – 5.5.

  • Dự bị Thạc sỹ

Yêu cầu: Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành liên quan, học lực khá; IELTS 5.5 – 6.0.

Theo Luật Di trú Hà Lan, dh sinh chỉ được di trú tại đây trong 12 tháng đối với bậc dự bị. Tuy nhiên nếu sau thời gian 12 tháng mà học viên không đủ trình độ vào học ngành chính thì sẽ phải về nước. Cho nên việc tập trung học vào khóa học này vô cùng quan trọng. Hãy hoàn thành thật tốt khóa Dự bị này trong thời gian quy định để được vào học ngành chính nhé!

Đối với điểm IELTS, theo quy định nếu như học viên thiếu o.5 điểm thì phải theo học khóa này trong 6 tháng. Đối với những ai thiếu 1.0 điểm IELTS thì phải học trong 12 tháng.

IELTS 5.0 – 5.5 dù là từ 0.0 đi lên cũng là con số không quá khó đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy nên hãy cố gắng đạt đủ điểm nhanh nhất có thể nhé. Tối đa là 12 tháng thôi đấy.

Đối với khóa chuyên ngành

  • Đại Học
    • Tốt nghiệp THPT, học lực khá
    • IELTS 6.0/ TOEFL 85
  •  Thạc sĩ
    • TN ĐH liên quan, học lực khá
    • IELTS 6.5/TOEFL 90
    • Một số ngành yêu cầu GMAT và kinh nghiệm làm việc
  •  Tiến sĩ
    • TN Thạc sĩ liên quan
    • IELTS 6.5/TOEFL 90
    • Có đề án nghiên cứu được trường ĐH Netherlands chấp nhận

Đại học Khoa học Ứng dụng:

Tiếp cận thực tế, rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề.

Bậc ĐH:

  • Học sinh đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT.
  • IELTS: 6.0 – TOEFL iBT: 80.

Bậc cao học:

  • Sinh viên đã tốt nghiệp ĐH.
  • Kinh nghiệm làm việc (tùy thuộc trường).
  • IELTS: 6.5 – TOEFL iBT 90.

Lưu ý: Học sinh/sinh viên đăng ký học nếu chưa đủ điều kiện có thể theo học chương trình dự bị.

Đại học Nghiên cứu:

Thiên về học thuật, nghiên cứu chuyên sâu.

Bậc ĐH:

  • Học sinh đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT
  • IELTS: 6.0 – TOEFL iBT: 80

Bậc cao học:

  • Sinh viên đã tốt nghiệp ĐH.
  • Kinh nghiệm làm việc và GMAT (tùy thuộc trường).
  • IELTS: 6.5 – TOEFL iBT 90.
điều kiện du học Hà Lan về mặt tài chính
Netherlands – Đất nước đáng để lựa chọn du lịch và học tập

Điều kiện tài chính khi du học Netherlands

Rõ rành “tiền” chính là vấn đề quan trọng hàng đầu khi dh rồi phải không nào. Chưa nói đến việc đáp ứng đk tài chính thì việc có đủ kinh phí dh là điều hết sức quan trọng. Việc bị thiếu hụt kinh tế trong giai đoạn d.học có thể dẫn đến suy giảm việc học. Vậy điều kiện du học Hà Lan về mặt tài chính như thế nào?

Dự bị ĐHĐại họcDự bị Thạc sĩThạc sĩ
Học phí€3.500- €7.800/năm€7.235 –  €10.000/năm€1000 – €9000/năm€8.000- €20.000/năm

Ngoài tiền học, sinh viên cũng sẽ phải bỏ ra một khoảng khác để chi trả cho:

Nhà ở€300 – €600/tháng
Phương tiện giao thông; ăn uống€150 – €200/tháng
Dụng cụ học tập, sách vở€300 – €600/năm
Bảo hiểm€500/năm

Vậy có được làm thêm hay không?

À tất nhiên là có nhé, sinh viên quốc tế được phép làm thêm 10 tiếng/tuần với mức lương từ 6-15 euro/giờ trong thời gian d.học. Ngoài ra các bạn còn được ở lại làm việc 1 năm sau khi tốt nghiệp nữa đấy.

Một cơ hội gia tăng thu nhập khác khi dh đó chính là phấn đấu để nhận được những suất học bổng du học Hà Lan vô cùng giá trị. Với số tiền nhận được từ một số hb, có thể đáp ứng và duy trì cho bạn kinh phí học tập và sinh hoạt trong suốt học kỳ đấy nhé. Cơ hội cho mỗi bạn dh sinh để nhận được hb là như nhau nên hãy phấn đấu dành lấy cho mình những suất h.bổng vô cùng hấp dẫn này!

Tham khảo thêm những chương trình học bổng dh hấp dẫn nhất hiện nay tại Netherlands năm 2019:

Điều kiện về Visa du học Hà Lan

Xin được Visa d.học là điều mấu chốt quyết định bạn có được dh Netherlands hay không. Để được duyệt visa du học Hà Lan, các bạn học sinh cần đáp ứng được 3 điều kiện sau:

  • Ngoại ngữ
  • Học lực
  • Tài chính

Đối với đk học lực và ngoại ngữ, nhìn chung Đại sứ quán Netherlands yêu cầu không quá cao so với đ tại các trường. Vấn đề đáng chú ý nhất chính là việc chứng minh được thu nhập của người bão lãnh như: sổ tiết kiệm, xác nhận việc làm, bảng lương,… Nếu so với đk chứng minh tài chính tại các nước Mỹ, Anh,… thì tại Netherlands thấp hơn nhiều nên các bạn có thể yên tâm.

điều kiện về visa du học hà lan
Visa – điều kiện để học tập tại Hà Lan

Tuy nhiên để tránh sai lầm, mất nhiều thời gian cũng như được chuẩn bị hồ sơ kỹ càng, đầy đủ và chính xác nhất thì các bạn nên liên hệ với các trung tâm, các công ty tư vấn dh chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất!

Nếu quan tâm đến dh Netherlands, hay dh tại các nước khác như Anh, Canada, Mỹ, Úc hay New Zealand,… thì đến ngay với Công ty Tư vấn du học Hà Lan để được giải đáp thêm mọi thông tin nhé!