Học Truyền Thông – Báo Chí tại Úc

Học Truyền Thông - Báo Chí tại Úc

Học Truyền Thông – Báo Chí tại Úc. Ngành truyền thông tại Úc ngày càng trở thành ngành học thu hút nhiều bạn sinh viên, bởi truyền thông đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi hoạt động kinh doanh cũng như giao tiếp của con người, mang đến cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Học truyền thông – báo chí là học những gì?

Truyền thông là sự tổng hợp của nhiều ngành như quản lý, marketing, kinh doanh… Các mảng trong truyền thông doanh nghiệp rất đa dạng và bao quát. Nó bao gồm từ PR đến quan hệ truyền thông, kể cả quản lý thương hiệu đến quản lý khủng hoảng,…  Ngành truyền thông bao gồm các ngành học như: Truyền thông quốc tế, Quan hệ chính trị và truyền thông quốc tế, Văn hóa truyền thông, Công nghệ kỹ thuật điện tử – truyền thông, Truyền thông đa phương tiện,…

Học Truyền Thông Báo Chí ở Úc

Học truyền thông bạn sẽ được phát triển các kỹ năng trong truyền thông doanh nghiệp, quảng cáo, viết, biên tập chuyên nghiệp, làm copywriter và các lĩnh vực khác về quan hệ công chúng. Với chương trình học đa dạng, tạo điều kiện cho bạn khám phá nền công nghiệp truyền thông trong nước và quốc tế, bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong việc quản lý và phát triển chiến lược truyển thông đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng và yêu cầu doanh nghiệp.

Học Truyền thông ra trường làm gì, ở đâu?

Sinh viên tốt nghiệp nghành Truyền thông được trang bị nhiều kiến thức và kỹ năm làm việc chuyên nghiệp trong môi trường báo chí, quan hệ công chúng, quảng cáo, truyền hình hoặc các lĩnh vực khác, cử nhân truyền thông thường làm viêc trong nghành sản xuất phim, video và phát thanh, biên kịch, marketing hoặc công nghệ thông tin. Bởi vậy, cơ hội nghề nghiệp của sinh viên trong lĩnh vực Truyền thông là vô cùng rộng mở, bao gồm:

– Làm việc trong các công ty quảng cáo.

– Các công ty truyền thông đa phương tiện.

– Chuyên viên tư vấn Marketing.

– Các tổ chức chính phủ và phi chính phủ.

– Các công ty phát triển web.

– Nhà xuất bản báo và tạp chí.

– Studio thiết kế.

– Thư viện.

– Quản lý tổ chức sự kiện

– Ngành du lịch, nhà hàng khách sạn.

– Làm việc tự do.

Tại sao nên chọn học truyền thông – báo chí tại Úc?

Ngành Truyền thông bao gồm rất nhiều lĩnh vực thuộc khoa học xã hội và nghệ thuật trong đó có sinh viên có thể học về báo chí hoặc các dạng truyền thông, họ được thực hành thông qua thực tiễn hoặc trong trường. Các bạn khi đi du học Úc sẽ được trải nghiệm về nhiều tiện ích trong lĩnh vực truyền thông tại Úc.

du học úc ngành báo chí truyền thông

Nước Úc, quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới đưa ra các chương trình đào tạo ở lĩnh vực này rất đa dạng và phù hợp cho các bạn sinh viên quốc tế. Tương lai nghề nghiệp cho ngành này cũng rộng mở. Sinh viên học xong có thể làm việc tại vị trí cán bộ nghiên cứu, bộ phận thông tin đối ngoại và hợp tác quốc tế, phòng PR (quan hệ công chúng), giảng dạy về truyền thông. Tại Úc, nghành truyền thông được giảng dạy ở hầu hết các trường.

Các khóa học về Truyền thông tại các trường Đại học Úc thường cân bằng cho sinh viên từ lý luận, phân tích tới các kinh nghiệm thực tế nhờ đó sinh viên có thể chọn được chuyên ngành phù hợp ví dụ như viết lý luận, sáng tác, báo chí, quan hệ công chúng, xuất bản, quảng cáo, làm phim và sản xuất truyền hình, nghiên cứu báo chí, báo chí, báo ảnh, du lịch, marketing, thiết kế website và thương mại điện tử. Cũng có một số chương trình học giao tiếp Kinh doanh chuyên sâu tập trung vào các ngành Công nghệ và Chiến lược hiện đại và đang phát triển cũng như các ngành Truyền thông tương tác ví dụ như các ứng dụng Internet.

Học Truyền Thông - Báo Chí tại Úc

Du học Úc mang lại cho sinh viên nhiều kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn, thực tế cao

Theo xếp hạng của tổ chức QS năm 2014, Úc có 6 trường đại học nằm trong Top 50 các trường đại học hàng đầu thế giới đào tạo lĩnh vực truyền thông – Media. Với chất lượng đào tạo chuyên nghiệp và uy tín, sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để phục vụ cho công việc sau này.

Phương pháp học tập chuyên nghiệp: Du học ngành học truyền thông tại Úc, sinh viên không những được trang bị lý thuyết ở giảng đường mà còn được trải nghiệm thực tế qua các kỳ thực tập, chương trình trao đổi trong nước hay chương trình hợp tác với ngành. Các khóa học được thiết kế để đào tạo nên những sinh viên luôn sẵn sàng cho tương lai nghề nghiệp.

Chương trình đào tạo đa dạng, phong phú giúp sinh viên lựa chọn cho mình những chuyên ngành phù hợp với bản thân như báo chí, truyền thông đa phương tiện hay quan hệ công chúng nhưng vẫn có thể theo đuổi các chuyên ngành bổ trợ khác như thiết kế, sản xuất truyền hình…

Cơ hội nghề nghiệp ngành truyền thông – báo chí

Sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông được trang bị kiến thức và các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp trong các ngành báo chí, quan hệ công chúng, xuất bản hoặc viết văn, quảng cáo và xúc tiến thương mại, truyền hình, và thương mại điện tử tùy thuộc vào sở thích và chuyên ngành của họ. Ví dụ, các cơ hội nghề nghiệp trong ngành báo chí bao gồm các công việc như in ấn, phát thanh, truyền hình hoặc phóng viên thể thao, thư ký báo chí và quan chức truyền thông; hoặc những người chuyên về quan hệ công chúng, sẽ hoạt động trong các lĩnh vực như : tổ chức hội chợ, quản trị truyền thông, quan hệ hợp tác, quan hệ khách hàng, quan hệ báo chí và tổ chức các sự kiện.

Học Truyền Thông tại Úc

Ngành Truyền thông báo chí bao gồm những lĩnh vực nào?

Các khóa học Truyền thông và Báo chí bao gồm việc nghiên cứu về báo chí, ví dụ như nghề phóng viên, sản xuất phim và truyền hình với hàng loạt các phương tiện truyền thông  mới liên quan tới máy tính và công nghệ thông tin. Cử nhân truyền thông có các cơ hội làm việc trong ngành sản xuất phim, video và phát thanh, biên kịch, thiết kế web và truyền hình, công nghệ thông tin.

Chính nhờ cơ cấu linh hoạt và đa dạng của các khóa học Truyền thông  nên có rất nhiều cơ hội việc làm mở ra cho sinh viên từ các công việc quảng cáo xúc tiến thương mại cho đến nghiên cứu thị trường ở hầu hết các ngành cho dù ở khu vực tư nhân hay nhà nước, bất kể chuyên ngành đã học. Những cử nhân có bằng chuyên ngành chẳng hạn như Kinh doanh Truyền thông, có thể trở thành các nhà phân tích kinh doanh, tư vấn doanh nghiệp, nhà phân tích thị trường, hoặc nhân viên quan hệ công chúng. Và, sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông hoàn toàn có thể trở thành các nhà báo tự do.

Mức lương hấp dẫn lĩnh vực ngành truyền thông tại Úc

Sinh viên du học Úc tốt nghiệp ngành truyền thông – Media có thể hưởng mức lương vô cùng hấp dẫn. Bảng mức lương được thống kê bởi trang Payscal:

  • Nhân viên Truyền thông: 57.302 AUD/năm
  • Nhân viên điều phối Truyền thông: 54.772 AUD/năm
  • Quản lý mạng xã hội: 54.929 AUD/năm
  • Giám đốc Marketing Truyền thông: 78.097 AUD/năm
  • Giám đốc Truyền thông: 81.868 AUD/năm
  • Giám đốc Truyền thông tập đoàn: 103.966 AUD/năm

học thiết kế tại Đại học Deakin

Đại học Deakin là một trong những trường đào tạo ngành truyền thông hàng đầu tại Úc

Danh sách các trường đào tạo ngành truyền thông tốt nhất tại Úc

Tên trường

Địa điểm

Cấp bậc đào tạo

La Trobe University

MELBOURNE

Đại học, Cao học
Western Sydney University

SYDNEY

Đại học, Cao học
Australian National University

CANBERRA

Đại học, Cao học
Monash College

MELBOURNE

Cao đẳng
University of New England (UNE)

COUNTRY NEW SOUTH WALES

Đại học, Cao học
CQ University Australia

ROCKHAMPTON

Đại học, Cao học
Charles Darwin University

DARWIN

Murdoch University

PERTH

Đại học, Cao học
TAFE SA

ADELAIDE

Canberra Institute of Technology (CIT)

CANBERRA

Đại học
RMIT University (Royal Melbourne Institute of Technology University)

MELBOURNE

Đại học, Cao học
University of Technology Sydney – UTS

SYDNEY

Đại học, Cao học
University of New South Wales – UNSW

SYDNEY

Đại học, Cao học
Griffith University

GOLD COAST

Đại học, Cao học
International College of Management, Sydney – ICMS

SYDNEY

Đại học
University of Southern Queensland (USQ)

TOOWOOMBA

Đại học, Cao học
University of South Australia

ADELAIDE

Đại học, Cao học
James Cook University

TOWNSVILLE

University of Melbourne

MELBOURNE

Đại học, Cao học
The University of Western Australia (UWA)

PERTH

Đại học, Cao học
The University of Queensland

BRISBANE

Đại học, Cao học
Edith Cowan University (ECU)

BUNBURY

Đại học, Cao học
 UTS: INSEARCH

SYDNEY

Đại học
The University of Sydney

SYDNEY

Đại học, Cao học
University of Canberra

CANBERRA

Đại học, Cao học
Swinburne University of Technology

MELBOURNE

Đại học, Cao học
Monash University

MELBOURNE

Đại học, Cao học
Macquarie University

SYDNEY

Đại học, Cao học
University of Newcastle

NEWCASTLE

Đại học, Cao học
Deakin University

MELBOURNE

Đại học, Cao học
Flinders University

ADELAIDE

Đại học, Cao học
Victoria University

MELBOURNE

Đại học, Cao học
University of the Sunshine Coast

SYDNEY

Cao học
The University of Adelaide

ADELAIDE

Đại học, Cao học

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có thêm những kiến thức bổ ích cũng như lựa chọn được cho mình ngành học và trường học phù hợp. Để được cung cấp chi tiết hơn về du học truyền thông báo chí tại Úc thì hãy liên hệ ngay với Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn du học bạn nhé!