Du học Ngành Truyền Thông – Báo Chí tại Canada

Du học Ngành Truyền Thông - Báo Chí tại Canada thì chọn trường nào

Du học Ngành Truyền Thông – Báo Chí tại Canada. Canada là một trong những điểm đến lí tưởng của sinh viên ngành truyền thông với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại và chương trình học luôn được đổi mới. Tham gia các khóa học truyền thông tại Canada, ngoài việc sinh viên được giảng dạy bởi các chuyên gia tên tuổi trong ngành, các bạn còn được tham gia các kì thực tập để rèn luyện thêm kĩ năng thực tế và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Canada được đánh giá là một trong quốc gia đào tạo ngành truyền thông tốt trên thế giới.

Du học Ngành Truyền thông – Báo chí tại Canada có gì hấp dẫn?

Canada là một trong những địa điểm đến lý tưởng của sinh viên ngành truyền thông với điều kiện cơ sở vật chất và  chương trình đào tạo của quốc gia này luôn được các chuyên gia trong ngành đánh giá rất cao. Tham gia các khóa học truyền thông tại Canada, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia tên tuổi trong ngành và còn được tham gia các kỳ thực tập để rèn luyện thêm kỹ năng thực tế và tích lũy thâm nhiều kinh nghiệm.

Du học Ngành Truyền Thông - Báo Chí tại Canada thì chọn trường nào

Truyền thông – Báo chí vẫn luôn là ngành học hấp dẫn

Học tập tại quốc gia đào tạo ngành truyền thông tốt trên thế giới, sinh viên sẽ tìm thấy rất nhiều khóa học về truyền thông tại các trường đại học tại Canada có thế mạnh đào tạo về lĩnh vực này: đại học McGill, đại học Simon, Concordia University, đại học Alberta và đại học Ottawa… Đây là những đại học được QS xếp hạng trong các trường hàng đầu về đào tạo ngành truyền thông – Media năm 2015.

Điều kiện du học Canada ngành truyền thông – báo chí

Du học ngành báo chí truyền thông ở Canada, học sinh cần phải có rất nhiều kĩ năng bởi đây là một ngành khó, đồng nghĩa với khả năng xin được việc sau khi tốt nghiệp cũng rất lớn. Sinh viên cần:

Khả năng am hiểu về nhiều lĩnh vực

Thông tin báo chí và thông tin truyền thông sẽ được truyền đạt tới nhiều người và có sức ảnh hưởng lớn, bởi vây người làm báo chí truyền thông cũng cần trang bị cho mình những kiến thức quan trọng nhất từ nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau để phân tích thông tin một cách đa chiều và khách quan.

Du học Ngành Truyền Thông - Báo Chí tại Canada

Du học ngành truyền thông – báo chí tại Canada sinh viên nên có những kỹ năng nào?

Tính khách quan

Các phóng viên cần báo cáo sự thật của tin tức mà không cần đưa ý kiến hay sự thiên vị vào câu chuyện.

Sự nghiêm túc, tập trung

Học ngành truyền thông bạn phải tiếp xúc với thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, đòi hỏi bạn phải tập trung và có tinh thần nghiêm túc trong công việc để lựa chọn, sàn lọc thông tin sao cho chính xác, có giá trị và hữu ích nhất để truyền đạt đến công chúng.

Khả năng ngôn ngữ tốt

Đây là yếu tố cơ bản và quan trọng đòi hỏi một sinh viên ngành truyền thông phải có. Các hoạt động truyền tải thông điệp đến công chúng hầu hết đều phải sử dụng ngôn ngữ. Do đó, nếu bạn là một người giao tiếp sáng tạo, có khả năng nói chuyện thuyết phục, logic, thu hút người nghe thì đây là một ngành học phù hợp cho bạn.

Sáng tạo và xử lý tình huống tốt

Đây là một yếu tố tiên quyết trong ngành nghề báo chí truyền thông vì những yêu cầu từ doanh nghiệp nhằm cung cấp các chương trình quảng cáo hấp dẫn và sáng tạo, mang đến cho khách hàng những nhận thức ấn tượng ban đầu về sản phẩm. Truyền thông là một trong những lĩnh vực có sự biến hóa, thay đổi mỗi ngày. Trong quá trình làm việc, bạn sẽ không thể tránh khỏi những tình huống không mong đợi. Do đó, nếu bạn thuộc tuýp người nhanh nhẹn, xử lý, ứng biến tình huống tốt thì sẽ rất thuận lợi nếu theo học truyền thông.

lợi ích khi Du học Ngành Truyền Thông - Báo Chí tại Canada

Ngành truyền thông – báo chí đòi hỏi những con người nhanh nhạy trước thông tin

Thấu hiểu đối tượng mình đang truyền đạt

Một người làm truyền thông giỏi phải biết khán giả của mình là ai, đối tượng mình đang nhắm đến là những người nào. Hiểu rõ mục tiêu mình đang truyền tải thông điệp đến sẽ giúp cho việc gửi gắm thông tin hiệu quả hơn.

Ngành nghề cụ thể cho sinh viên học báo chí truyền thông ở Canada :

 • Phóng viên
 • Bình luận viên
 • Biên tập viên truyền hình
 • Chuyên viên truyền thông
 • Biên tập viên ấn phẩm báo chí
 • Nhà báo
 • Truyền thông nội bộ công ty
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện
 • Chuyên viên quan hệ công chúng

Tại Canada, chương trình học ngành Truyền thông luôn đổi mới đồng thời cũng vô cùng linh hoạt. Sinh viên có cơ hội lựa chọn chuyên ngành cho riêng mình trong lĩnh vực báo chí, truyền thông đa phương tiện hay quan hệ công chúng nhưng vẫn được học những kỹ năng của chuyên ngành khác để bổ trợ. Sinh viên có thể học thêm về sản xuất truyền hình, thiết kế, viết sáng tạo… để có thể có những kiến thức và kỹ năng phù hợp nhất với bản thân. Thạc sĩ Truyền thông cũng có sự linh hoạt tương tự, chú trọng vào học tập, học chuyên ngành kết hợp,…

Du học ngành truyền thông tại Canada mang đến cho sinh viên những gì?

Ngành Truyền thông tại Canada còn cho sinh viên cơ hội tham gia các chương trình cần thiết như: kỳ thực tập, chương trình trao đổi trong nước hay các chương trình hợp tác với ngành. Khóa học này được thiết kế để đào tạo nên những sinh viên luôn sẵn sàng cho nghề nghiệp tương lai với giảng viên là những chuyên gia trong lĩnh vực này.

lý do nên Du học Ngành Truyền Thông - Báo Chí tại Canada

Cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên khi học ngành truyền thông tại Canada

Nhờ vào cơ cấu linh hoạt và đa dạng của các khóa học truyền thông nên sinh viên du học Canada sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Những cử nhân có bằng chuyên ngành chẳng hạn như Kinh doanh Truyền thông, có thể trở thành các nhà phân tích kinh doanh, tư vấn doanh nghiệp, nhà phân tích thị trường, hoặc nhân viên quan hệ công chúng và sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông hoàn toàn có thể trở thành các nhà báo tự do.

Ngoài ra,mức lương nhân viên ngành truyền thông tại Canada khá cao. Đây được đánh giá là 1 trong 20 công việc tốt nhất tại Canada do tạp chí Business Canada bình chọn đứng sau Luật sư, kỹ sư dầu khí, kỹ sư xây dựng, quản lý nhân sự, y tá…

Du học Truyền Thông – Báo Chí tại Canada thì chọn trường nào?

Đại học Calgary

Đại học Calgary là một viện đại học công lập danh tiếng có trụ sở tại Calgary, Alberta, Canada. Trường được thành lập vào năm 1966 với gồm 14 khoa, hơn 85 trung tâm và viện nghiên cứu. Đại học Calgary có một mạng lưới cựu sinh viên hùng hậu với nhiều gương mặt thành công vang dội, trong đó có cả Stephen Harper (nguyên Thủ tướng Chính phủ Canada) và phi hành gia Robert Thirsk.

Các chuyên ngành truyền thông của Đại học Calgary gồm có:

 • Communication and Culture
 • Communications Studies
 • Workplace Communication

Đại học Alberta

Đại học Alberta tọa lạc tại thành phố hiện đại Edmonton, sở hữu một khu học xá an toàn, thân thiện, nhiều dịch vụ hỗ trợ lý tưởng. Trường là sự lựa chọn của hơn 39,500 sinh viên, trong đó có 7,000 người là sinh viên du học Canada đến từ 164 quốc gia khác nhau trên thế giới. Đại học Alberta được đánh giá là môi trường đa văn hóa và thích hợp cho các hoạt động nghiên cứu đột phá.

Du học Ngành Truyền Thông - Báo Chí tại Canada hình 4

Các chuyên ngành truyền thông của Đại học Alberta gồm có:

 • Communication Networks
 • Communications and Technology
 • Communications Engineering
 • Computer Vision and Multimedia Communications
 • Visual Communication Design

Đại học Simon Fraser

Đại học Simon Fraser là một trong những viện đại học quy mô nhất của tỉnh British Columbia và đất nước Canada. Trường đã 8 lần đạt được danh hiệu trường đại học tốt nhất Canada và hiện có đến 35,204 sinh viên theo học, trong đó du học sinh quốc tế chiếm số lượng khá đông đảo với 4,602 người (13.07%).

Các chuyên ngành truyền thông của Đại học Simon Fraser:

 • Anthropology and Communication
 • Business Administration and Communication
 • Communication
 • Communication and Anthropology
 • Communication and Interactive Arts and Technology
 • Communication and Sociology

Đại học Victoria

Đại học Victoria là ngôi trường tốt nhất tại Canada và thứ 11 toàn thế giới trong số những trường đại học có tuổi đời dưới 50 năm. Tôn chỉ của trường là luôn luôn khuyến khích sinh viên sáng tạo và đổi mới. Ngành truyền thông thuộc nhóm ngành khoa học xã hội và nhân văn chính là một lĩnh vực đào tạo mũi nhọn của trường.

Các chuyên ngành truyền thông của Đại học Victoria:

 • Mass Comunication
 • Marketing Comunication

Du học Ngành Truyền Thông - Báo Chí tại Canada hình 5

Học Truyền Thông – Báo Chí tại Canada thì nên chọn trường nào cho phù hợp?

Đại học Winnipeg

Đại học Winnipeg là môt ngôi trường danh tiếng nằm tại thành phố Winnipeg thuộc tỉnh Manitoba. Đây là một môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên quốc tế nhờ chất lượng giáo dục vượt trội, dịch vụ tiếp đón ân cần, cơ hội kiếm việc làm và định cư vô cùng cao.

Các chuyên ngành truyền thông của Đại học Winnipeg:

 • Communications
 • Aboriginal Information and Communication Technologies
 • Rhetoric and Communications

Đại học Manitoba

Đại học Manitoba là trường đại học đầu tiên (thành lập vào năm 1877) & lớn nhất tại phía Tây Canada. Học xá của trường đặt tại thành phố Brandon, là nơi 30.000 ngàn sinh viên đang theo học. Trường là thành viên của Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng ở Bắc Mỹ và Hiệp hội các trường Đại học Khối thịnh vượng chung.

Các chuyên ngành truyền thông của Đại học Manitoba:

 • Communications Engineering
 • Systems Engineering and Telecommunications

Đại học Saint Mary

Đại học Saint Mary của thành phố Halifax là một ngôi trường xếp vào hàng cổ và danh tiếng nhất ở Canada. Nơi đây luôn cung cấp cho sinh viên quốc tế trải nghiệm đại học lý tưởng với nhiều hoạt động giáo dục, ngoại khóa và tiện nghi chất lượng bậc nhất.

Các chuyên ngành truyền thông của Đại học Saint Mary:

 • Business Communications
 • Communications
 • English for Personal and Professional Communication

Đại học Dalhousie

Đại học Dalhousie là một trường đại học nghiên cứu hệ công lập nằm ở Halifax và Bible Hill thuộc tỉnh Nova Scotia. Trường nổi danh là một trường đại học lâu đời nhất của Canada. Trường có 12 khoa và 180 chương trình đào tạo và thu hút hơn 18.200 sinh viên trên thế giới theo học.

Các chuyên ngành truyền thông của Đại học Dalhousie:

 • Human Communication Disorders
 • Human Communication Disorders – Audiology
 • Human Communication Disorders – Speech-Language Pathology

Đại học Wilfrid Laurier

ĐH Wilfrid Laurier là trường đại học công lập nằm tại tâm điểm của thành phố công nghệ cao Waterloo, Ontario. Với lịch sử hoạt động trên 100 năm, nay ĐH Wilfrid Laurier đã được vinh danh là một trong những trường đại học hàng đầu Canada với 5 cơ sở đào tạo, hơn 17.000 sinh viên ở tất cá các khóa học. Laurier tự hào là một trong những trường xếp hạng cao nhất ở Canada về mức độ hài lòng của sinh viên.

Các chuyên ngành truyền thông của Wilfrid Laurier:

 • Brand Communication
 • Brand Communications Management,

Đại học York

Đại học York là top 3 trường tốt nhất Canada và top 100 ĐH tốt nhất của Bắc Mỹ. Trường tọa lạc tại thành phố Toronto – một trong những thành phố dễ sống nhất thế giới. Bằng cấp của Đại hoc York được công nhận trên toàn cầu, và hiện là nơi 50,000 sinh viên đến từ từ 155 quốc gia trên thế giới đang theo học. Xem thêm : Top những thành phố ấm áp nhất Canada

Các chuyên ngành truyền thông của Đại học York:

 • Brand Communications
 • Communication and Culture
 • Communication Networks
 • Communication Studies